Bố trí của cho nhà phố hợp phong thủy

Không gian nhà phố vốn hạn hẹp theo hình ống. Khi xây nhà phố bạn nên chú ý đến hệ thống cửa để cho khí có thể lưu thông khí trong nhà, thiếu gió và gió. giam sat nha pho
 
Để bố trí cửa đi trong nhà cho hợp phong thủy bạn nên vận dụng nguyên lí âm dương, tránh trực xung và cát hung theo hướng.
 
xay nha pho
 
 
 
Hài hòa âm dương trong nhà phố
 
Cửa trong phòng nên để ở chân giường hướng ra ban công để giữ được khí tĩnh khi ngủ. Nguyên lí về âm dương thể hiện theo nguyên tắc: trước-sau, trên-dưới, trong-ngoài…
 
Nên dựa vào không gian thực tế của ngôi nhà để bố trí cửa cho hợp lí hơn, không gian cần tĩnh, khi mở cửa tránh tiếp xúc trực tiếp đến người mở cửa. Vùng dương hau di chuyển, nếu nhà có quá nhiều cửa thì khó bố trí nội thất nhà phố theo phong thủy được.
 
Những nơi dùng để chuyển tiếp đến không gian khác như: cầu thang, hàng lang, lối đi vô phòng…không nên bố trí nhiều cửa sẽ bị hút gió và thiếu an toàn cho nhà.
 
Cửa thông thoáng nhà vệ sinh không cần làm quá lớn, có thể dùng cửa lật là được.
 
 
 
Phân bố cửa theo hướng cát hung
 
Khi cửa mở khi xây nhà phố theo hướng không tốt tức là bạn đã mang các điều xấu vào nhà của bạn. Cửa được nên bố trí theo hướng cát hung. Ví dụ như cửa phòng ngủ đi ra ban công thì nên bố trí ở chân giường ngủ. giám sát nhà phố
 
Nếu nhà bạn có phòng thờ thì không nên có cửa bước ra sân phơi hoặc là nơi giặt giũ, như thế là thiếu tôn kính. Bố trí bếp sao cho người bước vào nhà bếp không được thấy ngay bếp, cửa nhà vệ sinh cũng tránh mở ngay bếp sẽ làm khí uế vào bếp gây hại sức khỏe người ăn.
 
 
 
Cửa mở tráng trực sung
 
Nếu nhà bạn có 3 bộ cử thẳng hàng nhau, thì điều này sẽ tạo nên 1 bộ hút gió, bụi bặm vô nhà. Khi đó âm dương sẽ không còn cân bằng do khí dương nằm 1 bên.
 
Cửa nhà chính và cổng nhà không nên làm thành 1 trục thẳng hàng nhau, vì như thế sẽ tạo thành 1 trục hút.
 
Nếu nhà bạn đã xây dựng không đúng theo phong thủy thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy sua chua nha lại đúng theo phong thủy nhà ở để tránh các điều không tốt đến với gia đình bạn.

Theo kestandee.net


Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
loader